Tháng cô hồn cần mua gì để xua tà đem lại may mắn cho cả tháng

Tháng 7 âm lịch hàng năm được người ta gọi với cái tên “tháng cô hồn”. Đúng theo tên gọi, đây là tháng mà trần thế xuất hiện rất nhiều vong linh, theo người xưa kể lại, trong tháng 7 âm lịch, Diêm Vương sẽ mở cửa quỷ môn quan cho các vong hồn trở lại trần thể để chờ ngày chuyển kiếp luân hồi. Nếu như vong hồn không còn gia đình, người thân sẽ không có nơi để về vậy nên trần thế khi ấy xuất hiện rất nhiều quỷ đói quấy nhiễu mọi người dân. 

Để giúp cho tháng cô hồn mọi sự được thuận lợi, cả gia đình luôn được bình an thì có một số những vật dụng bạn nên mua sắm để xua tà đem lại may mắn cho cả tháng. Hãy cùng với Xuân Phong tìm hiểu những vật dụng đó là gì qua bài viết này nhé!

Mua bật lửa để đem lại may mắn trong ngày xá tội vong nhân

Không chỉ có đầu năm người ta mới mua bật lửa mà những ngày tháng 7 âm lịch nhiều người cũng mua bật lửa về cho ngôi nhà nhỏ của mình để mang đến những may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Vậy chiếc bật lửa sẽ mang đến những công dụng gì cho bạn? Người xưa thường quan niệm yếu tố lửa luôn là yếu tố khởi nguồn của mọi vật cũng như duy trì sự sống của con người. Không có lửa ta sẽ không thể nấu chín thức ăn và từ đó sự sống sẽ suy giảm. Bên cạnh đó, lửa cũng là yếu tố mang đến sự ấm no và hạnh phúc cho con người.

Trong tháng 7 âm lịch này, âm khí sẽ rất nhiều, dương thế cũng mang một vẻ lạnh lẽo. Chính vì thế mà con người cần có lửa để sưởi ấm cũng như mang lại may mắn và suôn sẻ hơn trong tháng cô hồn. 

Bên cạnh đó, lửa cũng giúp xua tan đi những sự đen đủi và những vận xui đến cho con người. Nếu trong nhà mà hết gas, củi, dầu,…vào dịp đầu năm mới hay trong những ngày đầu tháng thì người ta cho rằng gia chủ ắt sẽ gặp những điều không may mắn khi yếu tố Hỏa trong nhà bị mất đi. 

Vậy nên bạn cần chuẩn bị bật lửa trong những ngày xá tội vong nhân để đem lại những may mắn và bình an trong gia đình.

thang-co-hon-mua-gi-de-xua-ta-01

Dùng muối, gạo để đẩy lùi những điều xui xẻo

Từ thời xa xưa, muối luôn là một trong những nguyên liệu đắt đỏ, được sử dụng để làm nhiều việc cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, có một tác dụng nữa mà nhiều người chưa biết đến đó chính là muối sẽ giúp xua đuổi tà ma và mang đến những may mắn cho bạn. Có thể bạn không để ý nhưng việc sử dụng muối để xua đuổi tà ma hiện nay vẫn đang được diễn ra. 

Các cô dâu trước khi về nhà chồng thường đem theo một túi muối bên mình để tung ra trước khi xuống xe bước vào nhà chồng. Điều này sẽ mang đến những điều may mắn khi bước đến một ngôi nhà mới. 

Muối cũng được dùng để trừ tà ma. Cứ mỗi ngày rằm hay mùng 1 tháng 7 âm lịch có rất nhiều đền, miếu, chùa cúng một bát muối và sau khi cúng thần linh xong thì các vãi trong chùa sẽ cầm bát muối đó tung ra ngoài cửa chùa, đền, miếu để xua đuổi tà ma,..

Rất nhiều gia đình cũng cúng muối vào những ngày này để xua đuổi những con quỷ đói làm quấy nhiễu đến cuộc sống cũng như tránh những vận xui do quỷ ám.

Ngoài muối ra thì gạo cũng là nguyên liệu mà nhiều người dùng để xua đuổi tà ma. Nếu như bạn muốn tránh khỏi những điều xui xẻo trong những ngày xá tội vong nhân thì nên sử dụng gạo để thờ cúng. Sau đó, hãy mang gạo đã được cúng ra rải khắp xung quanh nhà để những con quỷ đói sẽ có gạo để ăn và không quấy nhiễu gia chủ nữa. Bạn cần lưu ý điều này để mua đầy đủ gạo, muối trong những ngày rằm và mùng 1 tháng 7 âm lịch nhé!

Có nên mua vòng đá phong thủy đeo bên mình ?

Không chỉ có gạo, muối hay lửa, bạn nên sắm cho mình thêm đầy đủ trong tháng cô hồn những vật phòng thân bên người, đặc biệt là một chiếc vòng tay phong thủy để mang đến những vận may cho chính mình trong những ngày này nhé!

Vòng tay phong thủy có rất nhiều loại, bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với bản mệnh, mục đích của mình. Những chiếc vòng tay phong thủy này được làm từ những loại đá rất được ưa chuộng như: đá thạch anh, đá mã não, đá mắt hổ, đá aquamarine, đá beryl,… 

thang-co-hon-mua-gi-de-xua-ta-03

Những chiếc vòng tay phong thủy không chỉ có công dụng về sức khỏe hay làm đẹp mà loại vòng tay này mang đến công dụng xua đuổi tà ma cực kỳ hữu dụng. Vòng tay phong thủy mang đến rất nhiều may mắn cho chủ nhân, đặc biệt là đối với những người yếu bóng vía và hay sợ sệt. Khi đeo vòng tay phong thủy sẽ giúp cho bạn mạnh mẽ hơn, không còn cảm thấy sợ hãi trong bóng tối. 

Ngoài ra, những chiếc vòng phong thủy còn giúp bạn có giấc ngủ sâu, không bị bóng đè. Khi đi ra ngoài vào những buổi đêm tháng 7 âm lịch đeo vòng tay, bạn sẽ không phải lo lắng.

Trên đây là những thông tin mà Xuân Phong muốn mang đến bạn để có thể trải qua tháng cô hồn với nhiều bình an, may mắn và không gặp phải những vận xui trong ngày này.