12 con giáp nên làm gì để trừ tà trong tháng cô hồn

Tháng 7 Âm lịch hay còn được biết đến với cái tên “tháng cô hồn”. Theo tín ngưỡng và quan niệm của dân gian, đây được xem là khoảng thời gian âm khí tăng cao, bởi khi này các quỷ hồn được thả về trần gian để dạo chơi, thăm thú và đôi khi là cả quấy nhiễu dương gian. Chính vì vậy trong tháng cô hồn, chúng ta nên hạn chế làm ăn, kinh doanh hay khởi đầu một điều gì đó vì rất dễ gặp phải xui xẻo. 

Để được bình an đi qua tháng cô hồn thì 12 con giáp nên làm gì? Trong bài viết này, Xuân Phong sẽ chia sẻ một vài lưu ý nhỏ, hi vọng sẽ hữu ích với mọi người khi sắp tới bước vào tháng cô hồn.

12-con-giap-nen-lam-gi-de-tru-ta-trong-thang-co-hon-01

Tuổi Tý

Những người tuổi Tý nên chú ý, vào tháng cô hồn sẽ có rất nhiều sát tinh có thể gây cản trở trong công việc cũng như cuộc sống về cả mặt tinh thần lẫn sức khỏe, đặc biệt những người tuổi Tý nên chú ý sức khỏe về phần tim mạch.

Cách tránh tà của tuổi này là nên đặt 8 đồng tiền xu ở phía Nam trong nhà.

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu trong tháng cô hồn sẽ gặp phải một số chuyện không được như ý muốn như mất tiền, gặp cướp. Với những người sinh năm 1973 và 1985 thì càng đặc biệt phải chú ý: không nên đi đêm về khuya, tới những nơi âm u rậm rạp, bởi sẽ gặp phải những hiện tượng rùng rợn, ảnh hưởng không tốt tới tinh thần cũng như sức khỏe.

Cách tránh tà: nên đeo các chuỗi hạt Phật bản mệnh được làm từ gỗ đàn hương. Ban ngày, khi ở trong nhà thì nên mở nhiều cửa để ánh sáng được vào nhà, áp đi âm khí.

Tuổi Dần

Đối với những người tuổi Dần sẽ có nhiều sát tinh soi chiếu, sẽ thường xuyên gặp phải những rắc rối, dễ vướng vào những mâu thuẫn và tranh cãi trong vấn đề tình yêu. Với những người có ý định sinh con thì nên chọn thời điểm sau ngày 18/07 Âm lịch để thụ tinh.

Cách trừ tà: Nên phóng sinh vào ngày 16/07 Âm lịch như phóng sinh rùa, để tiêu trừ phóng khí

Tuổi Mão 

Khác với những tuổi khác, người tuổi Mão cóc phúc lộc tinh soi chiếu nên cả mặt tình thần lẫn sự nghiệp đều khá thuận lợi và gặp may mắn. Tuy nhiên, vẫn phải chú ý đến ngày 11 và 13 tháng 7 Âm lịch không nên lui tới những địa điểm như bể bơi, biển, liên quan đến nước bởi khi này Thiên ác tinh thịnh hành sẽ mang lại xui xẻo.

Cách trừ tà: Nên đặt 7 đóa hoa lan ở phía Đông Nam của nhà ở hoặc là đeo chuỗi vòng đá có màu mật ong.

12-con-giap-nen-lam-gi-de-tru-ta-trong-thang-co-hon-02

Tuổi Thìn

Với những người tuổi Thìn nên đặc biệt chú ý tới sức khỏe của bản thân, bởi trong tháng này âm khí nghịch hành, nhất là khoảng thời gian từ ngày 11-19 là khoảng thời gian cơ thể bạn sẽ rơi vào tình trạng yếu đuối nhất. Nhất là với những phụ nữ mang thai cần phải chú ý và đề phòng khí âm khí tới sẽ dẫn đến tình trạng sinh non.

Cách trừ tà: Nên đặt một châu gạo ở phía Đông Nam của căn nhà, bê trong chậu gạo có đặt 5 đồng tiền xu, qua tháng cô hồn, đến ngày 01/08 Âm lịch thì lấy ra. 

Tuổi Tị

Người tuổi Tị trong tháng này dễ bị dính vào họa thị phu, thường xuyên đắc tội với người khác, cho nên cần uốn lưỡi bảy lần trước khi nói, thà không nói còn hơn nói sai. Hơn nữa, chỉ cần một lời nói vô tình cũng có thể khiến cho mọi chuyện trở nên nghiêm trọng.

Cách trừ tà: Đặt tượng Bồ tát trong nhà. Bên cạnh đó, vào mỗi buổi sáng từ ngày 5 tới ngày 19 nên dâng hương vào sáng sớm có thể hóa giải những tai ương không như ý muốn.

Tuổi Mùi 

Riêng với những người tuổi Mùi nên chú ý đến phương diện tình cảm vì âm khí sẽ khiến cho vận đào hoa của bạn bị giảm đi, dễ chia tay hoặc ly hôn. Không nên thu bán những đồ cổ, có lịch sử lâu đời sẽ khiến phát sinh những điều không mong muốn.

Cách trừ tà: Không đặt chổi trước cửa nhà, nếu có hiện tượng rò nước thì nên sửa chữa ngay. Ngoài ra, cũng có thể treo Bát quái phù ở hướng Nam.

Tuổi Thân

Trong tháng cô hồn này, nên chú ý đến những mối quan hệ xã giao, bởi vì có nhiều phát sinh soi chiếu. Vì có cả sự xuất hiện của Thiên Ác tinh nên cũng sẽ phát sinh tranh cãi, mâu thuẫn với bạn bè và người thân. Những người có ý định làm ăn kinh doanh lớn thì nên tránh những ngày 11 và 13 và hạn chế kí kết những hợp đồng trong tháng cô hồn.

Cách trừ tà: Trong phòng ngủ không nên đặt giường và bàn trang điểm đối diện nhau, đổi màu rèm cửa.

Tuổi Dậu

Trong tháng cô hồn, người tuổi Dậu không nên tham dự lễ tang hoặc đi tới các nghĩa trang, bởi người tuổi Dậu tháng này rất dễ có những hành động xâm phạm tới cõi âm. Thường thì vào ngày 11/07 Âm lịch, cơ thể của người tuổi Dậu sẽ cảm thấy yếu đuối nhất. Đặc biệt, với những người sinh năm 1993, sẽ có nhiều sát tinh soi chiếu vào giờ Thìn ngày 16 Âm lịch, tốt nhất là nên ở trong nhà vào ngày 16/07 Âm lịch.

Cách trừ tà: Thực hiện việc phóng sinh vào ngày 13/07 Âm lịch.

Tuổi Tuất

Đối với người tuổi Tuất, trong tháng cô hồn thì sẽ không có nhiều biến chuyển, nên chú ý nhất về sức khỏe, đặc biệt là về tim. Vào ngày 11/07 Âm lịch nên để ý hơn vì dễ phát sinh mâu thuẫn với mọi người xung quanh, không để ảnh hưởng đến vận thế và vận tài.

Cách trừ tà: nên sử dụng màu ruột gối là màu vàng, và sử dụng trang phục có màu đỏ sẽ tốt hơn.

Tuổi Hợi

Tổng quan về những người tuổi Hợi sẽ có nhiều bất lợi hơn thuận lợi, bởi tuổi này sẽ vừa có cả sát tinh và Thiên Ách tinh soi chiều nên về mặt sức khỏe sẽ không được tốt, nên đề phòng va chạm. Vào ngày mùng 06/07 Âm lịch nên ăn uống điều độ, không bừa bãi sẽ ảnh hưởng xấu đến dạ dày. Ngày 19/07 Âm lịch được xem là ngày không tốt cho sự nghiệp, sẽ bất lợi cho những hoạt động về tài chính, và phát triển các kế hoạch định sẵn

Cách phòng tránh: Đeo các loại vòng phong thủy nhất là tỳ hưu, vào ngày 11 Âm lịch, đem 8 đồng tiền xu và cả giấy đỏ có viết bát tự đặt xuống dưới giường. Qua ngày hôm sau, mang giấy đỏ đi hóa vào giờ Thìn và đồng thời đặt tiền xu vào túi để giúp bạn bảo vệ tài vận của mình.

Trên đây là những chia sẻ khá thiết thực của Xuân Phong về những điều nên làm đối với 12 con giáp trong tháng cô hồn. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn đi qua tháng cô hồn một cách bình an và thuận lợi.