Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn vòng phong thủy cho người mệnh Hỏa

Hiện nay, đá phong thủy đã không còn quá xa lạ với mọi người, nhưng để lựa chọn cho mình loại đá phù hợp với cung mệnh lại là điều không hề dễ dàng. Vậy làm sao để lựa chọn vòng phong thủy cho người mệnh Hỏa, hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây để biết rõ hơn nhé. 

vong-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa-01

Những người thuộc mệnh Hỏa thường rất mạnh mẽ, sôi động, luôn tràn đầy sức sống và sinh lực trong mọi hoạt động. Vì vậy, họ thường rất hay được chú ý đến. Tuy nhiên, bản mệnh này cũng được cho là hay nổi nóng, nóng vội. Do đó, cần phải lựa chọn vòng phong thủy cho người mệnh Hỏa sao cho phù hợp nhất để có thể phát huy những ưu điểm và khắc phục nhược điểm. 

 

Những người mệnh Hỏa nên đeo vòng tay màu gì để mang lại may mắn, tài lộc?

 

Theo thuyết ngũ hành, vạt vật trên vũ trụ được sinh ra từ 5 yếu tố chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với 2 chiều hướng bao gồm cả tương sinh và tương khắc. Việc lựa chọn màu sắc cho đá phong thủy cho từng cung mệnh cũng tuân theo nguyên tắc này. Sử dụng những vòng phong thủy có màu tương sinh, tương hợp sẽ giúp chủ nhân thêm may mắn, tài lộc, còn ngược lại sử dụng những màu tương khắc sẽ đem lại những điều xấu, xui xẻo. Vậy người mệnh Hỏa nên đeo vòng tay màu gì, hãy cùng tìm hiểu nhé.

 

vong-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa-02

 

  • Trong quy luật ngũ hành, tương sinh được cho là mối quan hệ tốt nhất cho cung mệnh. Mà Mộc sinh Hỏa, nên những người hành Hỏa rất thích hợp để sử dụng những loại đá mang màu xanh lá, màu biểu trưng của hàng Mộc để may mắn và thuận lợi trong cả cuộc sống và công việc như: đá peridot, đá ngọc cẩm thạch,…
  • Vì Hỏa tượng trưng cho lửa nên những màu tương hợp với người mệnh Hỏa như: đỏ, cam, tím, hồng,… Sử dụng những loại đá mang màu này sẽ giúp cho mệnh Hỏa thêm phần vượng khí, gặp nhiều may mắn, sức khỏe. Các loại đá tương ứng là: Thạch anh tóc đỏ, thạch anh tím, rubi, mã não đỏ, thạch anh hồng,…
  • Ngoài ra, những người mệnh Hỏa hoàn toàn có thể sử dụng các màu sắc thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi do Hỏa khắc Kim. Sử dụng những loại đá có màu sắc này sẽ giúp ích rất nhiều cho những người mệnh Hỏa, ngoài việc chế ngự được mệnh Kim còn có thể giúp cân bằng cảm xúc rất tốt. Những loại đá tương ứng là: đá thạch anh trắng, thạch anh tóc trắng, Moonstone,…
  • Theo quy luật ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, vì thế nên những những người mệnh hỏa tuyệt đối không sử dụng những loại đá thuộc hành thủy như màu đen, xanh nước biển, màu xám. Bởi nó sẽ đem tới những vận hạn xấu, những điều không may mắn cho người mệnh Hỏa. Tương ứng những màu này là các loại đá như: thạch anh đen, đá thiên thạch, Aquamarine, Obsidian,…

 

Vòng tay phong thủy mệnh Hỏa bao nhiêu hạt để mang lại may mắn?

 

Việc lựa chọn số lượng hạt vòng khi đeo rất được chú trọng trong phong thủy. Bởi mỗi sinh mệnh, cung mệnh sẽ có những con số may mắn và vận hạn khác nhau, chính vì thế không thể tùy tiện lựa chọn số lượng hạt vòng phong thủy khi đeo. Vậy làm sao để biết vòng tay phong thủy mệnh Hỏa bao nhiêu hạt để mang lại may mắn cho chủ nhân, hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Theo quan niệm luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử là vòng tuần hoàn cuộc sống con người, người ta quan niệm rằng số lượng hạt vòng có liên quan đến vòng tuần hoàn cuộc sống. Sinh là 1, Lão là số 2, số 3 là Bệnh và số 4 là Tử. Vòng tuần hoàn này sẽ lặp lại liên tục nên các số mà chia hết cho 4 được coi là số tử, không tốt. Các số chia cho 4 mà dư 1 được xem là số may mắn, đẹp nhất nên lựa chọn, bởi các số này thuộc cung Sinh. Các số chia 4 dư 2 như: 14, 18, 22, … cũng tương đối tốt, chúng thuộc cung Lão trong vòng tuần hoàn SInh – Lão – Bệnh – Tử.

Dựa theo phong thủy thì số lượng vòng tay mang số lẻ sẽ mang đến nhiều dương khí, nguồn năng lượng tốt cho mỗi người. Có thể lựa chọn các số lẻ sau để làm vòng tay phong thủy: 13, 17, 19, 21,… Ngoài ra, trong các số chẵn có số 18 là số mang ý nghĩa đẹp nhất, bởi nó chính là số hạt vòng đeo tay niệm kinh phật. Bạn có thể lựa chọn số 18 làm số hạt vòng phong thủy đeo tay. Tùy vào mục đích sử dụng mà sẽ có những cách kiến giải khác nhau về quan niệm số lượng hạt vòng tay phong thủy. 

Mục đích của việc lựa chọn số lượng hạt vòng tay phong thủy là muốn cầu may mắn, bình an, tài lộc và thuận lợi trong công việc. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ để có thể chọn mua được chiếc vòng vừa tay, hợp mệnh.

 

Vòng tay gỗ cho người mệnh Hỏa

 

vong-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa-03

 

Ngoài các loại vòng tay đá quý thì những người mệnh Hỏa có thể lựa chọn các loại vòng tay gỗ phong thủy. Vậy chọn vòng tay gỗ cho người mệnh Hỏa như thế nào? 

Theo các chuyên gia phong thủy, những người mệnh Hỏa nên đeo các loại vòng gỗ có màu đỏ, vòng gỗ huyết rồng, vòng gỗ sưa đỏ,… để có thể phát huy được hết sức mạnh cũng như đem lại những điều may mắn cho những người mệnh Hỏa. 

Những người mệnh Hỏa nên tránh sử dụng các vòng tay phong thủy từ gỗ trắc, mun, cẩm sừng,… bởi những loại gỗ này có màu đen, màu tương khắc với mệnh Hỏa.