Hướng dẫn cách tẩy uế đá Thạch anh tóc

Bạn đang sở hữu các sản phẩm phong thủy làm từ đá Thạch anh tóc, nhưng lại chưa biết cách tẩy uế chúng ra sao? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách tẩy uế đá Thạch anh tóc.

Thạch anh tóc là loại đá quý đang trở nên phổ biến và rất được ưa chuộng trong phong thủy. Chúng thu hút người nhìn không chỉ bởi vẻ ngoài độc đáo với những sợi tóc lấp lánh mà còn mang đến nhiều công dụng hữu ích cho tinh thần và sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên tẩy uế đá Thạch anh tóc trước khi sử dụng. Tại bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy uế đá Thạch anh tóc

1. Tìm hiểu về đá Thạch anh tóc

1.1. Thạch anh tóc và các đặc tính cơ bản

Đá Thạch anh tóc hay còn gọi là Rutilated Quartz, là một trong những biến thể đẹp nhất của đá Thạch anh. Thạch anh tóc có công thức hóa học là SiO2, có chứa các bao thể khoáng vật dạng kim, que mảnh trông giống như những sợi tóc. Các tinh thể tóc được phân bố bên trong tinh thể đá với những màu sắc khác nhau. 

 

cach-tay-ue-thach-anh-toc-02-min

 

Đá Thạch anh tóc có độ cứng cao 7/10 trên thang Mohs, được ứng dụng nhiều trong việc sản xuất các sản phẩm đá quý. Từ trường của loại đá này cũng lớn hơn các biến thể còn lại của họ Thạch anh, do đó chúng có tác dụng mạnh hơn. 

1.2. Tìm hiểu các loại Thạch anh tóc và công dụng của từng loại. 

Người ta phân loại đá Thạch anh tóc dựa trên những màu sắc của các sợi tóc trong tinh thể đá Thạch anh. Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập tới một vài loại đá Thạch anh tóc được sử dụng rộng rãi nhất:

  • Đá Thạch anh tóc vàng: Đây được xem là loại Thạch anh tóc quý hiếm và được ưa chuộng nhất. Chúng chứa các tinh thể rutile có màu vàng, vàng đỏ, vàng nâu,… Được sử dụng để mang lại may mắn, tài lộc, làm tăng sự quyết đoán, lý trí vững vàng cho chủ nhân. Ngoài ra, Thạch anh tóc vàng còn có khả năng giúp cải thiện trí nhớ, khai thông trí óc, kích thích sáng tạo và tư duy. 
  • Đá Thạch anh tóc xanh: gồm các bao thể khoáng vật Clorit hoặc Actinolit có màu xanh. Loại đá này rất phù hợp cho những người làm kinh doanh, buôn bán. Chúng có khả năng chiêu tài, hút lộc, giúp cho công việc được thuận lợi, suôn sẻ, cuộc sống được bình an, may mắn. Đặc biệt, khi đi công tác, thương thảo, ký kết hợp đồng, bạn nên mang theo loại đá này để mọi việc được tiến hành suôn sẻ, thuận lợi. Bên cạnh đó, sử dụng đá Thạch anh tóc xanh cũng giúp cho tâm hồn được bình thản, tâm trí tỉnh táo, cơ thể khỏe mạnh, dồi dào năng lượng để đối đầu với mọi khó khăn trong cuộc sống.
  • Đá Thạch anh tóc đỏ: có chứa các bao thể khoáng vật Hematit, màu đỏ. Sử dụng Thạch anh tóc đỏ để giúp khí huyết lưu thông, cung cấp năng lượng, hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa. Chúng giúp chủ nhân cải thiện các mối quan hệ, trở nên bao dung, thân thiện hơn. 
  • Đá Thạch anh tóc đen: chứa các tinh thể Tourmaline với những sợi tóc màu đen huyền bí. Năng lượng trong đá Thạch anh tóc đen giúp xua đuổi tà khí, bảo vệ chủ nhân khỏi những nguồn năng lượng xấu bên ngoài. Ngoài ra, chúng còn đem đến nhiều may mắn, phát triển trong công việc và cuộc sống. 

 

cach-tay-ue-thach-anh-toc-03-min

 

Ngoài ra, còn có nhiều loại Thạch anh tóc nữa như: Thạch anh tóc tím, Thạch anh tóc trắng, Thạch anh tóc nâu,… tuy nhiên mức độ phổ biến của chúng không cao bằng các loại trên. 

2. Cách tẩy uế đá Thạch anh tóc

Thạch anh tóc là loại đá mang quyền năng và có nguồn năng lượng rất lớn. Do đó, chúng được lựa chọn nhiều để làm vòng tay, đồ trang sức, vật phẩm phong thủy,… Tuy nhiên, viên đá sẽ chỉ có thể phát huy được hết công năng của mình khi được thanh tẩy, đánh thức tiềm thức viên của đá. Hãy cùng xem thử cách tẩy uế đá Thạch anh tóc như thế nào nhé!

Đầu tiên, bạn phải lựa chọn một viên đá ưng ý và phù hợp với mình nhất, sau đó chúng ta bắt đầu tiến trình thanh tẩy. 

 

cach-tay-ue-thach-anh-toc-01-min

 

Nếu như là các biến thể khác của họ Thạch anh thì sẽ phải ngâm vào nước sạch (nước suối hoặc lavie). Tuy nhiên, riêng với Thạch anh tóc không cần phải ngâm vào nước, do trời đã phú riêng cho chúng khả năng tự giải trừ độc tố, hóa giải các năng lượng xấu cho bản thân chúng. Bởi vậy, chúng hoàn toàn sạch sẽ. 

Ta tiến hành đem đá hơ với lửa. Từ xa xưa, lửa đã tượng trưng cho sức mạnh, ánh sáng và may mắn. Do đó, việc đem đáng Thạch anh tóc hơ qua/để gần với lửa như tạo một từ trường bảo vệ viên đá. 

Sau khi đã thanh tẩy đá, bạn tiến hành đeo đá vào người, lúc này tiềm thức của đá đã thức tỉnh, năng lượng và từ trường của chúng sẽ bảo vệ bạn. Bạn nên đeo viên đá thường xuyên, để đá và người được tiếp xúc nhiều với nhau tạo sự kết nối, giao ước giữa đôi bên. Xưa kia, những người Digan chứng minh sự ràng buộc của mình với viên đá bằng cách nhỏ máu lên trên đá, đồng thời để tăng sức mạnh tiềm thức từ tương lai. 

 

Trên đây là thông tin về đá Thạch anh tóc và tiến trình tẩy uế đá Thạch anh tóc. Nếu còn gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự giải đáp.