Bí quyết chọn vòng tay phong thủy theo tuổi – mệnh của mỗi người

Nếu bạn cảm thấy mình chưa được may mắn, luôn gặp những điều xui xẻo, bất hạnh trong cuộc sống, công việc, tình cảm, gia đình,… thì tại sao lại không chọn cho mình những chiếc vòng tay phong thủy để giúp thay đổi vận mệnh, tăng thêm may mắn và vượng khí. Và nếu bạn chưa biết cách chọn vòng tay phong thủy theo tuổi – mệnh như thế nào thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết dưới đây. 

 

bang-mau-phong-thuy-01

 

Chắc hẳn ai cũng biết, vòng phong thủy luôn mang đến những may mắn, tài lộc, phú quý cho chủ nhân của chúng. Nhưng những điều đó chỉ có thể xảy ra khi bạn chọn được chiếc vòng phù hợp với tuổi và cung mệnh tương ứng. Vậy làm sao để chọn vòng tay phong thủy theo tuổi – mệnh, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

 

1. Vòng tay phong thủy là gì? Tại sao phải lựa chọn vòng tay phong thủy theo tuổi – mệnh?

 

Vòng tay phong thủy là một loại trang sức không những đem lại vẻ đẹp quyền quý, sang trọng mà chúng còn giúp chủ nhân có được sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc, sức khỏe. Nhờ vào những giá trị to lớn về lợi ích và tính thẩm mỹ cao mà sản phẩm này đang được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến trên thị trường. 

Tuy nhiên, mỗi loại vòng dựa theo từng màu sắc và chất liệu khác nhau sẽ đem tới những hiệu quả khác nhau. Ví dụ, những chiếc vòng tay màu thạch anh hồng sẽ đem tới may mắn trong tình yêu và hôn nhân; những chiếc vòng màu thạch anh vàng lại có khả năng hỗ trợ sức khỏe, trí nhớ, giảm stress, mệt mỏi cho chủ nhân;… Vòng phong thủy không chỉ được tạo ra từ các loại đá thạch anh mà chúng còn được chế tạo từ nhiều loại đá khác nhau như đá mắt hổ, ngọc phỉ thúy, đá thiên thạch, đá Aquamarine,… 

Bên cạnh đó, các loại vòng phong thủy từ  gỗ quý cũng là những sản phẩm được ưa chuộng không kém gì những chiếc vòng đá. Các loại gỗ quý hay được sử dụng như là: gỗ sưa, trầm hương, … 

Đặc biệt, khi chọn vòng phong thủy, tuyệt đối không thể tùy tiện. Phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn vòng tay phong thủy theo tuổi – mệnh. Bởi những chiếc vòng phong thủy chỉ có thể phát huy năng lực của mình khi chúng thật sự hợp với tuổi và cung mệnh tương ứng của chủ nhân. Ngược lại, nếu bạn chọn mua một chiếc vòng phong thủy không phù hợp với cung mệnh, chiếc vòng sẽ mang tới cho bạn những tác dụng ngược, sự xui xẻo và vận hạn không mong muốn.

 

2. Chọn vòng phong thủy theo tuổi – mệnh như thế nào để mang lại những may mắn, phú quý, tài lộc?

 

Theo quy luật ngũ hành, trái đất được cấu thành từ 5 loại vật chất là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, chúng có mối quan hệ tương sinh, tương khắc lẫn nhau. 

Để có thể chọn vòng phong thủy theo tuổi – mệnh, bạn phải xác định được tuổi  của mình thuộc cung mệnh nào, từ đó tìm kiếm những chiếc vòng có chất liệu và màu sắc phù hợp. 

Vòng phong thủy cho những người mệnh Kim (Tuổi Giáp Tý, Nhâm Thân )

vong-phong-thuy-cho-nguoi-menh-kim-01

 

 • Mệnh Kim tượng trưng cho kim loại, vì thế những màu sắc thuộc mệnh này thường là những màu sáng thuần khiết như trắng, xám, ghi,… đây là những màu sắc tương hợp với những người mệnh Kim, chúng đem tới những may mắn, hạnh phúc, phú quý. Vì người mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán nên những chiếc vòng đá đơn sắn, không pha trộn màu sắc là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. 
 • Vì Thổ sinh Kim nên những người thuộc mệnh Kim hoàn toàn có thể sử dụng những màu sắc thuộc hành Thổ như: vàng sậm, nâu, nâu đất,… Nói cách khác, đây là những màu tương sinh của mệnh Kim, khi sử dụng những chiếc vòng phong thủy có những màu này, người mệnh Kim sẽ có nhiều tài lộc, tinh thần thoải mái, hạnh phúc. Các loại đá tương ứng là: san hô hóa thạch nâu, thạch anh vàng, đá mắt hổ nâu đỏ,… 
 • Những người mệnh Kim không nên sử dụng các loại đá có màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím,… bởi Hỏa khắc Kim. Đeo vòng có màu sắc này sẽ gây nhiều bất lợi cho những người mệnh Kim. 

Những năm sinh thuộc mệnh Kim là: 1962, 1963, 1970, 1971,1984, 1985, 1992,…

Vòng phong thủy cho những người thuộc hành Mộc (Tuổi Kỷ Tỵ, Canh Thân)

 • Màu sắc tượng trưng cho mệnh Mộc chính màu màu xanh lá cây. Đeo vòng có màu này sẽ giúp người mệnh Mộc có được sức sống mãnh liệt, một nguồn năng lượng tốt để phát triển. Các loại đá có màu xanh của cây là: Diopside, Turquoise, …
 • Những màu sắc tương sinh với mệnh Mộc là đen, xám, xanh nước biển. Chúng thuộc hành Thủy. Vì theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên sử dụng những màu này sẽ giúp người mệnh Mộc may mắn, thúc đẩy sự phát triển trong công việc. Những loại đá tương ứng các các màu trên là: Aquamarine, thạch anh khói, đá Lưu Ly xanh,… 
 • Người mệnh Mộc không nên dùng các loại đá có màu sắc của mệnh Kim để tránh những xui xẻo, bất lợi như: Thạch anh trắng, Topaz trắng,… 

vong-phong-thuy-cho-nguoi-menh-moc-01

 

Những năm sinh thuộc hành Mộc là: 1972, 1973, 1980, 1981,1988, 1989,…

Vòng phong thủy cho những người mệnh Thủy (tuổi Quý Hợi, Bính Tý )

Theo quy luật ngũ hành, mệnh Thủy có khả năng rất mạnh, dập tắt hỏa, hoại kim và cuốn trôi mọi thứ. Tuy có khả năng giao tiếp khôn khéo nhưng những người mệnh Thủy lại không giỏi nắm bắt cơ hội. Do đó cần phải chọn chiếc vòng phong thủy phù hợp để phát huy điểm mạnh và khắc phục những mặt yếu của mệnh này.

 

vong-phong-thuy-cho-nguoi-menh-thuy-01

 

 • Những màu tương sinh với mệnh Thủy là trắng, vàng nhạt,… đây là những màu thuộc hành Kim, bởi Kim sinh Thủy, nên những màu sắc này sẽ đem lại may mắn, thành công và giúp người mệnh Thủy xua đuổi tà khí. (thạch anh rêu, mã não rêu, Labradorite,… )
 • Màu sắc đại diện cho mệnh Thủy là màu đen, xanh nước biển,… Đeo vòng có màu sắc này giúp người mệnh Thủy có thêm năng lượng, thể hiện sự mạnh mẽ, quyết liệt. (đá lưu ly xanh, thạch anh khói, Aquamarine,… )
 • Theo ngũ hành, Thổ khắc Thủy, do đó những người mệnh thủy tránh không nên dùng những vòng đá có màu sắc thuộc hành Thổ như màu nâu đất, vàng sậm,… 

Những năm sinh thuộc hành Thủy như: 1974, 1975, 1982, 1983

 

Vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa (Tuổi Giáp Tuất )

Theo ngũ hành, mệnh Hỏa là mệnh có nguồn năng lượng mạnh mẽ và sôi động nhất, tuy nhiên lại khá nóng nảy và khó gần. Vì thế cần phải chọn những chiếc vòng có màu sắc phù hợp để có thể kích thích phát huy những điểm mạnh, sự nhiệt huyết của người mệnh Hỏa cũng như hạn chế những nhược điểm. 

 

vong-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa-01

 

 • Những màu xanh thuộc hành Mộc là màu tương sinh với mệnh Hỏa, bởi Mộc sinh Hỏa. Sử dụng các loại đá có màu này giúp khắc chế được tính cách nóng nảy, giúp người mệnh Hỏa tạo được thiện cảm với mọi người. (đá Turquoise, Diopside,… )
 • Màu sắc tương hợp, đại diện cho hành Hỏa là: đỏ, hồng, tím,… Những màu này giúp chủ nhân tăng thêm sức mạnh và quyền lực, tăng khả năng sáng tạo trong công việc, giúp mang lại những hiệu quả cao. Những loại đá tương ứng với các màu này là: Thạch anh tím, hổ phách, san hô đỏ, ruby,… )
 • Đặc biệt, người mệnh Hỏa nên tránh sử dụng các loại đá có màu của hành Thủy ( đen xanh nước biển, xám,… ) bởi Thủy khắc với Hỏa, những màu của hành Thủy sẽ đem tới cho mệnh Hỏa những điều xui xẻo, không may mắn. 

Những năm sinh thuộc hành Hỏa là: 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995,…

 

Vòng tay phong thủy cho người mệnh Thổ (Tuổi Đinh Tỵ, Canh Ngọ) 

Những người mệnh Thổ có tính cách hiền lành, không có xu hướng áp đặt, thích ở phía sau làm cố vấn. 

 

vong-phong-thuy-cho-nguoi-menh-tho-01

 

 • Mệnh Thổ đặc biệt kiêng kỵ màu xanh lá, bởi màu xanh lá tượng trưng cho Mộc, mà Mộc là khắc Thổ , cây sẽ hút hết năng lượng của đất để sinh sôi phát triển. Do đó, để tránh những trắc trở, khó khăn, người mệnh Thổ không nên sử dụng đá có màu sắc thuộc hành Mộc như: đá sapphire, peridot, ngọc lục bảo,… 
 • Các màu sắc tương sinh với mệnh Thổ là cam, hồng, đỏ, tím,…; chúng là màu tượng trưng cho mệnh Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ  nên sử dụng những màu này để chọn vòng phong thủy cho người mệnh Thổ là rất tốt. Các loại đá tương ứng là: Ruby, Gannet, hổ phách, mã não,… 
 • Còn những màu sắc tượng trưng cho hành Thổ là vàng sậm, nâu, nâu đất,… Những màu sắc này giúp thôi thúc những ưu điểm tiềm ẩn bên trong, giúp những người thuộc mệnh Thổ được bình yên, an toàn, tài lộc và phú quý. Các loại đá thích hợp là: thạch anh vàng, san hô hóa thạch nâu,…

Những năm sinh thuộc hành Thổ là: 1960, 1961, 1968, 1969,…

 

3. Nên đeo vòng phong thủy ở tay nào để tăng thêm vượng khí? 

Chắc hẳn, nhiều người sẽ thắc mắc “Nên đeo vòng phong thủy ở tay nào?” để có thể tăng thêm may mắn và vượng khí cho chủ nhân. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như tâm nguyện của từng người quyết định vòng phong thủy đeo tay nào. Có những trường hợp nên đeo tay trái, lại có những trường hợp lại nên đeo vào tay phải mới có hiệu quả tốt. Việc lựa chọn đeo đúng tay theo từng trường hợp sẽ giúp chiếc vòng phát huy được tối đa năng lực của mình, mang đến cho chủ nhân những điều may mắn, bình an, phú quý, tài lộc. 

 

deo-vong-phong-thuy-o-tay-nao-01

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn vòng phong thủy theo tuổi – mệnh của mình. Chúc bạn có được những lựa chọn hợp lý và thông minh nhất.